22/12/2017 | 1

Học sinh bị cô giáo phạt ngồi học dưới đất vì quên đeo khăn quàng đỏ

Học sinh bị cô giáo phạt ngồi học dưới đất vì quên đeo khăn quàng đỏ

Một học sinh lớp 6G, Trường trung học cơ sở Minh Khai ở phường Trường Thi, Tp Thanh Hoá đã bị cô giáo phạt ngồi học dưới nền đất vì quên không mang theo khăn quàng đỏ trong lớp học đã gây xôn xao dư luận và bức xúc cho phụ huynh.

Theo báo Dân Trí cho biết, một nam sinh quên đeo khăn quàng đỏ đến lớp đã bị cô giáo chủ nhiệm phạt, yêu cầu nam sinh này phải mua 10 chiếc khăn quàng đỏ để nộp phạt. Vì không có tiền để mua khăn, em đã có ý định tiết kiệm tiền ăn sáng để mua nộp cho cô giáo. Tuy nhiên, em chưa kịp dành đủ tiền mua khăn quàng đỏ nộp phạt thì đã bị cô giáo phạt bằng hình thức phải ngồi học dưới đất.

Trao đổi với phóng viên SBTN, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ: “…Một nền giáo dục nhồi sọ, bị chính trị hoá như vậy sẽ đưa con em chúng ta đi tới đâu. Chúng ta bỏ ra rất nhiều tiền của, thời gian để mua chữ cho con em mình, con em chúng ta đã nhận được gì từ nền giáo dục hiện nay? GIÁO DỤC LẠC HẬU VÀ LẠC HƯỚNG LÀ ĐÂY!”

Một bạn trẻ Lê Kiều Oanh, học sinh lớp 12 chia sẻ: “Không có điều luật giáo dục nào bắt buộc các học sinh trung học cơ sở phải đeo khăn quàng đỏ khi đến trường và bắt buộc các học sinh trung học phổ thông phải vào đoàn mới được thi tốt nghiệp cấp 3. Nhưng nhà trường và đoàn trường luôn lấy cớ bắt học sinh treo khăn quàng đỏ, vào đoàn mới được thi tốt nghiệp và đánh giá xếp loại hạnh kiểm. Theo em nhận thấy, việc quan trọng nhất của học sinh là trau dồi kiến thức và kỹ năng, chứ không phải mấy cái xếp loại hạnh kiểm đạo đức giả tạo này”.

Nguyên Nguyễn/SBTN