15/09/2017 | 0

Học sinh 15 tuổi bắn chết 1 bạn ở trường trung học tiểu bang Washington cho biết mình bị “bắt nạt”

Học sinh 15 tuổi bắn chết 1 bạn ở trường trung học tiểu bang Washington cho biết mình bị “bắt nạt”

Spokane, Washington. (Reuters) – Theo hồ sơ tòa án, nghi can bị cáo buộc nổ súng tại một trường trung học ở tiểu bang Washington, bắn chết một học sinh, nói với cảnh sát cậu lấy trộm súng của cha và muốn dạy các bạn cùng lớp bài học về “sự bắt nạt”.

Một bản cáo trạng được gởi lên tòa án sau khi Caleb Sharpe 15 tuổi bị bắt giữ, nói rằng nghi can cho biết thường bị một người bạn trong lớp – là học sinh bị bắn chết – chọc ghẹo và thách thức Caleb thực hiện vụ nổ súng ở trường. Caleb mang vào sân trường một súng trường tấn công AR-15 và một súng lục. Khi súng trường bị kẹt đạn, Caleb lấy súng lục ra và bắn thẳng vào bụng và vào mặt nạn nhân, trước khi đi dọc theo hành lang Freeman High School xả đạn bừa bãi vào những học sinh khác, khiến 3 học sinh khác bị thương.

Tại buổi họp báo hôm qua, cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Spokane County Ozzie Knezovich khen ngợi nhân viên quét dọn Joe Bowen, dũng cảm kiểm soát được nghi can, đè nghi can xuống đất sau khi súng của nghi can hết đạn. Một học sinh lớp 9 cho biết Caleb là bạn học của cô từ thời tiểu học, nhớ lại cảnh Caleb đi dọc theo hành lang, 2 tay cầm hai khẩu súng, vẻ mặt bình thản khi bắn vào bạn học và bắn lên trần lớp. Cô nói Caleb là một học sinh “nhút nhát”, và không ai nghĩ Caleb có thể làm được một việc kinh khủng như vậy. Nhưng cô cho biết nhiều bạn học nói với cô rằng Caleb đưa ra một tuyên bố đáng lo ngại trên một tài khoản mạng xã hội. (Mai Đức)