12/04/2016 | 3

Học khu Trung Cali. cho phép nhân viên mang súng

Học khu Trung Cali. cho phép nhân viên mang súng

Kingsburgh, California. (Reuters) – Một học khu ở miền trung California vừa thông qua một dự luật hôm thứ Hai.

Dự luật cho phép nhân viên một trường trung học được mang súng mỗi khi vào tòa nhà. Các viên chức học khu cho biết chính sách được thay đổi chỉ nhằm giúp các cơ quan công lực địa phương. Họ khẳng định đây không phải là sự đáp ứng trước các mối đe dọa cụ thể nào. Theo tin Fresno Bee, nhiều thành viên hội đồng quản trị cho biết việc thay đổi chính sách là một bước phòng ngừa chủ động, nhằm ngăn chặn một tình huống có thể xảy ra như vụ thảm sát hàng loạt tại trường Sandy Hook, tiểu bang Connecticut.

Theo dự luật, có ít nhất 5 thành viên ban giám hiệu của trường trung học Kingsburgh, tọa lạc cách thành phố Fresno khoảng nửa giờ lái xe, được phép mang súng vào trường. Sau khi được lựa chọn, 5 thành viên này sẽ phải hoàn tất một khóa học về bắn súng và an toàn súng, với cảnh sát địa phương. Cảnh sát trưởng Neil Dadian của Sở Cảnh sát Kingsburg cho biết nếu một nhân viên nhà trường muốn ngăn chặn nguy cơ khi đối mặt với hung thủ, ông sẵn sàng ủng hộ và giúp đỡ họ trong mọi khả năng.

Trong khi dự luật được giáo viên và phụ huynh mạnh mẽ ủng hộ, nhiều người phản đối vì cho rằng dự luật sẽ tạo ra bầu không khí miền tây hoang dã trong cộng đồng. (Mai Đức)