15/07/2020 | 0

Học khu Santa Ana, California chuẩn bị công bố hướng dẫn học trực tuyến cho năm học sắp tới

Học khu Santa Ana, California chuẩn bị công bố hướng dẫn học trực tuyến cho năm học sắp tới

Ngày trở lại trường của các học sinh của học khu Santa Ana (SAUSD), California vẫn chưa được ấn định, nhưng khi hướng dẫn có hiệu lực, học khu sẽ tổ chức lớp học theo hình thức trực tuyến.

Hôm thứ Ba (14/07/2020), SAUSD tuyên bố họ sẽ chuyển toàn bộ lớp học sang trực tuyến cho năm học sắp tới vì lo cho cho sự an toàn trong trường học, khi đại dịch coronavirus tiếp tục diễn biến phức tạp. Học khu liền đưa ra thông báo sau khi Ủy ban Giáo dục Quận Cam bỏ phiếu ủng hộ mở lại trường học mà không phải thực hiện khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang hay các biện pháp phòng chống coronavirus khác vào tối thứ Hai (13/07/2020). Nhưng Ủy ban Giáo dục nói quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay các học khu.

Trong thông báo, học khu Santa Ana nói họ tin rằng mô hình học tập từ xa là lựa chọn an toàn nhất cho cộng đồng Santa Ana. Thành phố Santa Ana là một trong những điểm nóng dịch coronavirus của quận Cam.

Tính đến thứ Hai (13/07/2020), thành phố đã có gần 5,000 ca nhiễm coronavirus. Học khu đang hướng tới việc tiếp tục thực hiện hướng dẫn học trực tuyến vào tháng 08/2020, nhưng vẫn chưa công bố thời gian cụ thể. Chi tiết của kế hoạch tiếp tục hướng dẫn học trực tuyến sẽ được học khu thông báo trong vài tuần tới. Cũng trong thứ Hai (13/07/2020), học khu Los Angeles cũng thông báo không mở lớp học trực tiếp khi năm học mới bắt đầu vào ngày 18/08/2020 (BBT)