05/08/2020 | 1

Học khu Los Angeles đạt thỏa thuận mở lại lớp học vào tháng 08/2020 với nghiệp đoàn giáo chức

Học khu Los Angeles đạt thỏa thuận mở lại lớp học vào tháng 08/2020 với nghiệp đoàn giáo chức

Ảnh: Reuters

Tin từ Los Angeles, California – Học khu Los Angeles và nghiệp đoàn giáo chức vừa đạt thỏa thuận thử nghiệm phương pháp dạy học từ xa để được mở lại lớp học trực tiếp trong tháng này.

Trong số các vấn đề đã được giải quyết là việc liệu giáo viên có bắt buộc phải có mặt trong lớp học để  dạy từ xa trong khi học sinh vẫn ở nhà. Nghiệp đoàn United Teachers Los Angeles đã phản đối yêu cầu này vì lo lắng cho sức khỏe và an toàn của họ.

Theo thỏa thuận, giáo viên không bắt buộc phải có mặt trong lớp học. Ngoài ra còn có các thỏa thuận khác như về mốc thời gian: mặc dù năm học mới sẽ bắt đầu từ 17/08/2020, 2 ngày đầu tiên sẽ dành cho giáo viên chuẩn bị và thu xếp. Giáo viên sẽ liên lạc với gia đình học sinh vào chiều ngày 19/08/2020 để làm quen và giới thiệu các thủ tục. Sau đó sẽ là một “khởi đầu” cho năm học từ ngày 20 đến 28/08/2020, bao gồm thời gian làm quen với kỹ thuật được sử dụng trong giảng dạy.

Về thời khóa biểu: Giờ học mỗi ngày sẽ kéo dài từ 9 giờ sáng đến 2 giờ 15 chiều. Thứ Hai được chỉ định là ngày hỗ trợ giảng dạy, trong khi lịch học bình thường của học sinh sẽ diễn ra từ thứ Ba đến thứ Sáu.  H

ai bên đạt được thỏa thuận vào tối Chủ nhật (2 tháng 8), nhưng vẫn cần được thành viên nghiệp đoàn và hội đồng nhà trường phê chuẩn. Nếu được chấp thuận, thỏa thuận sẽ có hiệu lực cho đến ngày 31/12/2020 hoặc cho đến khi học sinh được phép trở lại trường. (BBT)