16/07/2020 | 0

Học khu Irvine cho các phụ huynh 4 ngày để quyết định liệu có cho con cái đi học trực tiếp hay không

Học khu Irvine cho các phụ huynh 4 ngày để quyết định liệu có cho con cái đi học trực tiếp hay không

Ảnh: Reuters

Học khu Irvine (IUSD) sẽ cho phép các phụ huynh 4 ngày để quyết định liệu con cái của họ sẽ đến trường hay tiếp tục học trực tuyến trong bối cảnh đại dịch coronavirus vẫn đang hoành hành. Học khu đã tạo ra 3 loại mô hình giáo dục, bao gồm học trực tuyến toàn thời gian, học trực tiếp tại trường toàn thời gian và nửa trực tuyến, nửa trực tiếp.

Các phụ huynh có từ thứ tư đến chủ nhật (từ ngày 15 đến 19 tháng 7) để lựa chọn 1 trong 3 mô hình. Các lựa chọn được đưa ra sau khi Ủy ban Giáo dục Quận Cam bỏ phiếu vào thứ hai (ngày 13 tháng 7) để phê duyệt các hướng dẫn mở cửa lại những trường học trong khu vực cho học kỳ mùa thu mà không cần những biện pháp giữ an toàn như khoảng cách xã hội và khẩu trang. Tuy nhiên, 28 học khu trong Quận Cam có thể tự quyết định về cách thức họ muốn mở cửa trở lại các trường học.

Khi đưa ra tuyên bố, IUSD cho biết họ vẫn sẽ yêu cầu nhân viên, học sinh và những người đến trường phải mang khẩu trang, bất chấp việc Ủy ban Giáo dục Quận Cam nói rằng việc bắt buộc học sinh đeo khẩu trang là rất khó thực hiện và thậm chí “có thể gây hại.”

Trong khi đó, Học Khu Los Angeles cho biết họ sẽ không cho phép học trực tiếp vào học kỳ mùa thu trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus tại Quận này tăng mạnh. Học Khu San Diego cũng đưa ra tuyên bố tương tự. (BBT)