Đang tải...

Học khu Garden Grove mở lại cuộc điều tra về video học sinh chào theo kiểu quốc xã

Học khu Garden Grove mở lại cuộc điều tra về video học sinh chào theo kiểu quốc xã

Ảnh: KCAL9

Tin Garden Grove, California – Học khu Garden Grove tại  quận Cam vào tối thứ Ba, 20 tháng 8, đã thông báo mở lại cuộc điều tra về đoạn video cho thấy một số học sinh của trường giơ tay chào theo kiểu quốc xã. 

Thông báo này được đưa ra ngay trước khi hội đồng trường có cuộc họp căng thẳng với các giáo viên và người dân, những người đang rất tức giận vì việc các viên chức trường học đã che giấu sự việc, dù đã biết từ nhiều tháng trước.

Hiệu trưởng trường trung học Pacifica, ông Steve Osborne, đã xin lỗi vì đã không thông báo sự việc cho cộng đồng sớm hơn. Ông cho biết ban quản lý trường đã nhận thêm được nhiều bằng chứng và cáo buộc mới, khiến nhà chức trách phải mở lại cuộc điều tra. Đoạn video được quay từ tháng 11 năm ngoái cho thấy một số học sinh trường Pacifica giơ tay chào kiểu quốc xã, và ít nhất 1 học sinh đã hát bài nhạc hành quân thời phát xít Đức. Đoạn video dài 8 giây được quay tại một dạ tiệc của học sinh, bên ngoài khuôn viên trường, và không được người lớn giám sát.

Sau khi một số học sinh đăng video này lên mạng xã hội, ban quản lý trường đã phát hiện sự việc vào tháng 3, và đã làm việc với các học sinh và các gia đình liên quan. Tuy nhiên, các viên chức học khu không biết gì về chuyện này, cho tới khi tờ báo The Daily Beast công bố sự việc vào đầu tuần.

Nhiều giáo viên và phụ huynh đã rất tức giận trước sự che giấu của trường Pacifica, khiến học khu phải hứa sẽ điều tra thêm, để nghiêm cấm mọi tư tưởng thù ghét và thành kiến trong trường học.

Học Khu Gardnen Grove là nơi có rất nhiều các em học sinh gốc Việt theo học, với kết qua học tập rất cao. Có hai ủy viên Học Khu Garden Grove là người gốc Việt. (BBT)

Loading...