10/01/2022 | 10

Học khu Chicago phải tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì nghiệp đoàn giáo chức và giới chức thành phố bất đồng quan điểm về COVID-19

Học khu Chicago phải tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì nghiệp đoàn giáo chức và giới chức thành phố bất đồng quan điểm về COVID-19

Học sinh đi học tại các trường thuộc học khu Chicago Public Schools (CPS) sẽ tiếp tục được nghỉ học vào thứ Hai (ngày 10 tháng Giêng), do nghiệp đoàn giáo chức Chicago Teachers Union (CTU) và giới chức thành phố chưa đạt được thỏa thuận về an toàn COVID-19 tại lớp học.

CNN cho biết quyết định này được đưa ra sau khi CPS hủy bỏ các lớp học của hơn 340,000 học sinh từ thứ Tư đến thứ Sáu tuần trước sau khi các thành viên CTU bỏ phiếu đồng lòng từ chối dạy học trực tiếp với lý do lo ngại về Covid-19.

CTU đã đưa ra một đề nghị mới cho Thị trưởng Lori Lightfoot hôm thứ Bảy rằng nghiệp đoàn này sẽ cung cấp một kế hoạch rõ ràng để học sinh trở lại lớp để học trực tiếp, bao gồm tạo ra các tiến trình an toàn và tiến hành xét nghiệm tăng cường cùng một loạt các biện pháp ngăn ngừa Covid-19. Bên cạnh đó, CTU cũng kêu gọi các thành viên bắt đầu làm việc trực tiếp vào ngày 10 tháng Giêng, và cho phép học sinh CPS học trực tuyến bắt đầu từ ngày 12 tháng Giêng.

CTU nói rằng việc giảng dạy trực tiếp sẽ được tiếp tục vào ngày 18 tháng Giêng, trừ khi Bộ Y tế Công cộng Chicago hoặc tiểu bang Illinois xác nhận rằng việc này là không an toàn. Ngay sau khi đề nghị của nghiệp đoàn được công bố, Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot và ông Pedro Martinez, Giám đốc điều hành CPS, đã đưa ra tuyên bố chung nói rằng các nhà lãnh đạo của CTU không lắng nghe yêu cầu của các phụ huynh và các nhà khoa học rằng học sinh cần được đến trường càng sớm càng tốt.