16/11/2016 | 0

Hoàng tử William nói chuyện với chủ tiệm thuốc cổ truyền ở Hà Nội

Hoàng tử William nói chuyện với chủ tiệm thuốc cổ truyền ở Hà Nội

Ảnh: Reuters

Hoàng tử William nước Anh đến thăm một tiệm thuốc cổ truyền ở Hà Nội hôm Thứ Tư 16/11, để góp phần ngăn chặn buôn bán lậu các sản phẩm động vật hoang dã.

Chủ nhân tiệm thuốc gia truyền bốn đời là ông Nguyễn Kim Bảng, 60 tuổi, rất vui khi tiếp đón Hoàng tử. Ông chủ tiệm thuốc nhìn nhận rằng sừng tê giác không có tác dụng trị bệnh nào và thành tố hóa chất chính trong sừng giác không khác gì móng tay người.

Truyền thông trong nước cho hay Hoàng tử William đã đi bộ dọc theo phố Lãn Ông, phố Thuốc Bắc của Hà Hội, nơi có nhiều tiệm thuốc đông y cổ truyền. Nhiều người dân tụ tập để chụp hình và quay phim với Hoàng tử. Hoàng tử William dự trù tham dự hội nghị về chống buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp lần thứ ba tổ chức tại Hà Nội trong ngày Thứ Năm 17/11. Nhân chuyến đi này, ông cũng sẽ kêu gọi người dân Việt Nam từ bỏ việc sử dụng những bộ phận của động vật có nguy cơ tuyệt chủng, như sừng tê giác, trong y học truyền thống.

Hoàng tử William sau đó đến thăm trường tiểu học Hồng Hà ngay trên phố Lãn Ông, nơi phần lớn học sinh là con của các chủ tiệm thuốc đông y. Trường Hồng Hà là một trong nhiều trường tham gia một chiến dịch toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức về việc giảm nhu cầu sừng tê giác. Hoàng tử William sau đó chơi đá banh với một nhóm trẻ trước khi chụp hình cùng với các học sinh và giáo viên.

Huy Lam / SBTN