29/03/2016 | 0

Hoàng tử William & công nương Kate sẽ thăm Taj Mahal

Hoàng tử William & công nương Kate sẽ thăm Taj Mahal

London, Anh Quốc. (Reuters) – Hơn hai thập kỷ sau khi Công nương Diana của Anh được nhìn thấy trong hình, một mình tại Taj Mahal, con trai của bà là Hoàng tử William và vợ là Kate sẽ viếng thăm cung điện nổi tiếng của Ấn Độ vào tháng tới, mà sẽ gợi lên những ký ức về chuyến đi nổi tiếng vào năm 1992 của người mẹ của Hoàng tử.

Những hình ảnh của một Diana ngồi trên băng ghế trong một chuyến đi ngắm cảnh, đơn độc đến Taj Mahal, một tượng đài biểu tượng của tình yêu, đã chiếm các trang nhất trên toàn thế giới lúc ấy, và được giải thích rộng rãi như là một biểu tượng của tình cảm không thể hàn gắn được giữa bà với người thừa kế ngai vàng Anh Quốc, Thái tử Charles.

Cặp vợ chồng ly đã dị vào năm 1996 sau 15 năm chung sống, một năm trước khi công nương Diana đã bị giết chết trong một tai nạn xe hơi ở Paris. Thái tử Charles đã tránh không ghé Taj Mahal trong lần ghé thăm Ấn Độ về sau, nhưng William và Công tước xứ Cambridge, Kate “rất hăm hở để được tới đó” trong chuyến công du chính thức 6 ngày của họ đến Ấn Độ và Bhutan bắt đầu từ ngày 10 tháng 4, theo lời một phát ngôn viên của hoàng tử William hôm thứ Ba.

Người phát ngôn cho biết là “ Hai mươi bốn năm kể từ chuyến thăm của công nương Diana đến Taj, hoàng tử và nữ công tước rất mong muốn được nhìn thấy nơi này và muốn tạo ra một số kỷ niệm mới cho bản thân họ như một lời “cảm ơn “đến với người dân Ấn Độ”. (Dzung Ngo)