16/11/2016 | 0

Hoàng Tử William bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Hoàng Tử William bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Ảnh: Reuters

Quận công Cambridge Hoàng tử William của Vương quốc Anh đến Việt Nam hôm Thứ Tư 16/11, trong một chuyến thăm nhằm nâng cao ý thức về bảo vệ động vật hoang dã.

Hoàng tử William đã có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc tại tòa nhà chính phủ, và Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ở phủ chủ tịch.

Hoàng tử William sẽ tham dự hội nghị về chống buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp lần thứ ba tổ chức tại Hà Nội. Nhân chuyến đi này, ông cũng sẽ kêu gọi người dân Việt Nam từ bỏ việc sử dụng những bộ phận của động vật có nguy cơ tuyệt chủng, như sừng tê giác, trong y học truyền thống. Sử dụng và buôn bán sừng tê là một tội hình sự ở Việt Nam. Nhưng nhu cầu sừng tê cao, vì người Việt Nam từ bao đời nay tin rằng sừng tê là một phương thuốc trị bệnh.

Việt Nam đã từ một nước trung chuyển trở thành một trong những nước tiêu thụ chính của sừng tê giác. Các đại gia Việt Nam có sở thích trưng bày sừng tê cũng như khoe khoang thế giá của mình bằng cách mài sừng tê thành bột pha với rượu để mời khách trong những bữa tiệc xa hoa.

Nhiều tổ chức quốc tế xác định Việt Nam là một nước trung chuyển ngà voi tới người tiêu thụ, hầu hết ở Hoa Lục và Hoa Kỳ. Ngành chế tạo đồ trang sức và trang trí bằng ngà voi đang tăng trưởng tại Việt Nam.

Huy Lam / SBTN