Hoàng tử Harry và công nương Meghan khuyến cáo giới truyền thông về những bức ảnh của thợ săn ảnh

Hoàng tử Harry và công nương Meghan khuyến cáo giới truyền thông về những bức ảnh của thợ săn ảnh

Ảnh: Reuters

Hôm thứ ba (21/1), một nguồn tin hoàng gia cho hay, Hoàng tử Harry và công nương Meghan vừa đưa ra khuyến cáo về sự quấy rối của các tay săn ảnh, sau khi họ từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia để bắt đầu một cuộc sống mới ở Canada. Nhóm pháp lý của hoàng tử và công nương đưa ra một thông báo pháp lý cho các cơ quan báo chí, truyền hình của Anh Quốc về việc sử dụng hình ảnh của các cơ quan săn ảnh.

Lời khuyến cáo trên được đưa ra sau khi giới truyền thông đăng tải những hình ảnh công nương Meghan đang đi dạo qua một công viên ở Canada. Những bức ảnh này được sử dụng bởi một số bài báo và cả trên trang nhất của nhật báo nổi tiếng The Sun. Hoàng tử Harry cho biết, vào năm 2019, anh cảm thấy như công nương Meghan phải đối mặt với sự bắt nạt từ một số tờ báo lá cải. Cũng vào hôm thứ ba, hoàng tử Harry đến Vancouver, vài ngày sau khi đạt được thỏa thuận với Nữ hoàng Elizabeth và các thành viên hoàng gia cao cấp khác. Thỏa thuận trên cho phép hoàng tử và công nương từ bỏ vai trò hoàng gia để tìm kiếm một tương lai độc lập.

Do đó, giới truyền thông thế giới đã hướng trọng tâm đến hòn đảo ở Canada. Hôm thứ bảy (18/1), cung điện Buckingham xác nhận rằng hoàng tử Harry và công nương Meghan sẽ không còn là thành viên của hoàng gia. Họ sẽ không sử dụng các danh hiệu hoàng gia và sẽ tự trang trải cuộc sống. Sau đó, họ sẽ tự tạo ra một tương lai mới ở Canada và Hoa Kỳ.

Mộc Miên