19/05/2018 | 1

Hoàng tử Harry và cô dâu Mỹ Meghan Markle trao lời nguyện ước tại nhà thờ Hoàng Gia Anh

Hoàng tử Harry và cô dâu Mỹ Meghan Markle trao lời nguyện ước tại nhà thờ Hoàng Gia Anh

Ảnh: Reuters

Winsord, Anh – Hôm nay 19/05, Hoàng Tử Harry nước Anh và diễn viên người Mỹ Meghan Markle trao đổi lời nguyện ước trăm năm, tại hôn lễ của họ được tổ chức ở nhà thờ Saint George, bên trong lâu đài Windsor.

Cô dâu Meghan Markle được Thái Tử Chrales khoác tay bước dọc theo lối đi của nhà thờ, tới phía trước mặt linh mục Michael Curry làm chủ hôn, với Hoàng Tử Harry đứng chờ từ trước đó. Sau những thủ tục truyền thống, Hoàng Tử Harry trả lời “I will,” và cô dâu Meghan Markle cũng trả lời “I will”, và cuối cùng là một nụ hôn nồng thắm. Đây là nụ hôn mà toàn bộ người dân nước Anh cũng như các quan khách tham dự đám cưới của Hoàng Tử Harry và Meghan Markle đợi chờ trong cả ngày hôm nay. Nụ hôn báo hiệu quãng đời hạnh phúc mới của cặp vợ chồng hoàng gia.

Sau phần nghi thức kéo dài một giờ đồng hồ, tân lang và tân nương ngồi trên chiếc xe ngựa lộng lẫy, rời khỏi nhà thờ, đi một vòng khắp thành phố Windsor để vẫy chào người dân địa phương và du khách, trước khi cho xe ngựa trở về lâu đài.

Trong số các vị khách quý được mời tham dự buổi lễ, ngoài quan viên hai họ, còn có nhiều nhân vật nổi tiếng, ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, thời trang, và giải trí,  gồm huyền thoại âm nhạc Elton John, vợ chồng David Beckham, Victoria, vợ chồng James Blunt, vợ chồng George Clooney… Ngoài ra còn có nhiều người bạn của Hoàng Tử Harry thời đi học và thời nhập ngũ, và cô bạn gái cũ của Hoàng Tử Harry là Chelsy Davy. (Mai Đức)