16/03/2016 | 0

Hoàng tử Anh trấn áp buôn lậu động vật hoang dã

Hoàng tử Anh trấn áp buôn lậu động vật hoang dã

Luân Đôn, Anh quốc. (Reuters) – Hoàng tử William của nước Anh đang hợp tác với ngành kỹ nghệ vận chuyển toàn cầu để thúc đẩy chiến dịch trấn áp các ổ buôn lậu động vật hoang dã bất hợp pháp.

Ngành giao thông vận tải đã đồng ý ký kết một bản tuyên bố với 40 hãng hàng không, vận chuyển hàng hải, cảng và các tổ chức quan thuế cùng với các tổ chức từ thiện tại điện Buckingham vào ngày hôm qua. Hoàng tử William hiện là chủ tịch Liên đoàn Bảo vệ động vật hoang dã đã chủ toạ một cuộc họp với các lực lượng quốc tế vận chuyển sản phẩm động vật hoang dã bất hợp pháp một năm về trước, nay chỉ định cựu ngoại trưởng William Hague làm chủ tịch hội đồng quản trị. Bản tuyên bố này bao gồm 11 điểm trong một kế hoạch hành động nhằm ngăn các tổ chức buôn lậu vận chuyển hàng bất hợp pháp. Tuyên bố này cũng chú trọng đến việc chia sẻ thông tin và theo dõi chặt chẽ các lô hàng đáng nghi ngờ được vận chuyển qua các trục lộ trọng yếu, từ các loại nữ trang, hàng trang sức làm bằng ngà voi, sừng tê giác, và các sản phẩm làm từ hổ và tê tê.

Ngày hôm kia, hoàng tử William đã đến thăm cảng London Gateway để xem xét hoạt động của lực lượng chống buôn lậu động vật hoang dã có nguy cơ tiệt chủng như tê giác đen, bị săn trộm và vận chuyển khắp thế giới. (Song Châu)