13/01/2022 | 20

Hoàng tử Andrew của Vương Quốc Anh bị tước hết các danh hiệu liên kết hoàng gia và quân đội

Hoàng tử Andrew của Vương Quốc Anh bị tước hết các danh hiệu liên kết hoàng gia và quân đội

Cung điện Buckingham cho biết Hoàng tử Andrew đã bị tước hết các liên kết quân sự và sự bảo trợ của hoàng gia vào thứ Năm và sẽ không còn được gọi là “Hoàng thân”, trong lúc con trai của Nữ hoàng Elizabeth chống lại một vụ kiện ở Hoa Kỳ, trong đó ông bị cáo buộc lạm dụng tình dục.

Hoàng tử Andrew, 61 tuổi, Công tước xứ York, đã buộc phải từ chức vào năm 2019 vì có liên quan đến tội phạm tình dục người Mỹ bị kết án là Jeffrey Epstein, và sau một cuộc phỏng vấn tai tiếng trên truyền hình BBC mà hoàng tử hy vọng sẽ lấy lại danh tiếng của mình.

Quyết định hôm thứ Năm của gia đình hoàng gia có nghĩa là giờ đây hoàng tử Andrew sẽ mất tất cả các mối liên hệ với hoàng gia của mình.

Hôm thứ Tư, các luật sư của hoàng tử Andrew đã không thuyết phục được thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ một vụ kiện dân sự, trong đó bà Virginia Giuffre cáo buộc hoàng tử lạm dụng tình dục bà khi bà còn là một thiếu nữ.

Thẩm phán Hoa Kỳ Lewis Kaplan cho biết bà Giuffre, 38 tuổi, có thể theo đuổi vụ kiện cáo buộc rằng hoàng tử Andrew đã đánh đập bà và cố ý gây ra đau khổ về tinh thần cho bà trong khi ông Epstein – một nhà tài chính đã tự sát trong tù vào tháng 8 năm 2019 trong khi chờ xét xử tội buôn bán tình dục, đã buôn bán cô.