03/01/2022 | 14

Hoàng tử Andrew chuẩn bị điều trần trong vụ kiện tấn công tình dục

Hoàng tử Andrew chuẩn bị điều trần trong vụ kiện tấn công tình dục

Tin từ NEW YORK, New York – Hoàng tử Andrew của Anh Quốc bước vào tuần lễ quan trọng trong cuộc chiến chống lại vụ kiện tấn công tình dục ở New York, có liên quan đến nhà tài chính quá cố Jeffrey Epstein và “tú bà” Ghislaine Maxwell.

Vào thứ Hai, 3 tháng Giêng, tòa án công bố bản thỏa thuận dàn xếp pháp lý giữa ông Epstein và bà Virginia Giuffre, phía nguyên đơn; đồng thời, phiên tranh tụng giữa bị đơn và nguyên đơn sẽ được tổ chức vào thứ Ba tới đây. Tiến trình này diễn ra sau khi bà Ghislaine Maxwell bị kết án hồi tuần trước, vì tội buôn bán tình dục trẻ vị thành niên cho ông Jeffrey Epstein.

Theo tin từ AFP, bà Virginia Giuffre nộp đơn cáo buộc ông Epstein, người tự sát trong khi chờ xét xử vào năm 2019, từng ép bà quan hệ tình dục với những người bạn quyền thế của ông, bao gồm cả Hoàng tử Andrew. Bà Giuffre kiện vị hoàng tử Anh Quốc vì những thiệt hại không xác định, cáo buộc ông tấn công tình dục bà hồi năm 2001 khi bà 17 tuổi, còn là trẻ vị thành niên theo luật của Hoa Kỳ.

Ông Andrew, vị hoàng tử 61 tuổi, con trai thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth II, vẫn chưa bị cáo buộc hình sự và đang liên tục bác bỏ cáo buộc của nguyên đơn Giuffre. Thỏa thuận dàn xếp vào năm 2009 giữa ông Epstein và bà Giuffre đã được tòa án New York công bố vào hôm thứ Hai. Phía luật sư biện hộ cho ông Andrew tuyên bố rằng thỏa thuận này có thể bảo vệ vị hoàng tử khỏi cáo buộc của bà Giuffre, đồng thời tạo đủ căn cứ để thẩm phán bác bỏ vụ kiện đối với Hoàng tử Andrew.