04/06/2017 | 2

Hoảng loạn đám đông theo dõi trận chung kết Champion League ở Turin: 400 người bị thương

Hoảng loạn đám đông theo dõi trận chung kết Champion League  ở Turin: 400 người bị thương

Turin, Ý. (Reuters) – Khung cảnh hoảng loạn, tiếng la hét thất thanh khắp công trường San Carlo của thành phố Turin xảy ra vào đêm hôm 3 tháng 6, khi đám đông theo dõi trận chung kết Champion League sợ hãi bỏ chạy tán loạn.

Hàng ngàn người trước đó tụ họp tại công trường để theo dõi trận đấu chung kết của giải Champions League giữa hai đội túc cầu Real Madrid và Juventus. Câu lạc bộ Juventus bị Real Madrid hạ đo ván với tỉ số 1-4.  Theo truyền thông địa phương, 400 người bị thương nhẹ đã được đưa vào bệnh viện chữa trị. Khoảng 5 người bị nặng, trong đó có một cậu bé 7 tuổi vì bị đạp lên người. Hỗn loạn xảy ra vì một tiếng pháo nổ lớn khiến nhiều người tưởng lầm là tiếng bom nổ. Đám đông xô đẩy nhau, đạp ngã hàng rào bỏ chạy tán loạn. Khung cảnh hoang tàn diễn ra tại đây với giầy dép và túi xách bị vứt lại rải rác, và nhiều người tuyệt vọng tìm kiếm bạn bè, thân nhân của mình bị thất lạc.

Cảnh sát địa phương đã dựng lên một trạm thông tin để giúp mọi người tìm kiếm thân nhân của mình, và đang điều tra nguyên nhân khiến mọi người hốt hoảng bỏ chạy. (Song Châu)