11/04/2014 | 0

Hoàn thành việc chuyển dịch, lắp ghép chiếc cầu dài nhất nước Mỹ

Hoàn thành việc chuyển dịch, lắp ghép chiếc cầu dài nhất nước Mỹ

Madison, Indiana. (CBS) – Kỹ thuật nhiếp ảnh mới thấy việc xê dịch chiếc cầu trở lại vị trí ban đầu đạt một kỷ lục bất ngờ. Cầu Milton Madison dài nửa dặm, trở thành chiếc cầu dài nhất khu vực Bắc Mỹ, và có lẽ dài nhất thế giới.
Ngày thứ năm hôm qua được coi là ngày lịch sử của thành phố Madison, Indiana và thành phố Milton của Kentucky, bắc qua sông Ohio với kỳ tích khó tưởng tượng. Người ta xê dịch chiếc cầu từ cầu tàu tạm, sang 5 mống cầu khổng lồ để ổn định ở vị trí lâu dài. Công việc bắt đầu từ sáng hôm qua, bị trì hoãn vì buổi chiều sóng to gió lớn. Vật liệu được mang từ từ Louisville ở phía nam Southern Indiana đến để thực hiện dự án chuyển dịch chiếc cầu vượt sông Ohio, một phần nhờ sức gió. Công việc hoàn thành khoảng 8 giờ sáng Thứ Năm, và chiếc cầu được đặt đúng vào vị trí vĩnh viễn của nó.
Theo người điều hành dự án của Bộ Giao Thông Vận Tải Kentucky, chiếc cầu này sẽ được sử dụng trong nhiều thập niên tới. Chiếc cầu Milton Madison đã được khánh thành hồi năm 1929. Trải qua một thời gian, chiếc cầu cần được tân trang trở lại, bằng dàn thép nặng tới 30 triệu pounds. Cầu có hai đường qua lại, rộng 12 foot, gấp đôi so với cầu cũ. Đoạn cầu rộng 5 foot dành cho người đi bộ sẽ được thêm vào cấu trúc này trong những tháng tới đây.
Ngay sau khi được chuyển dịch, lắp ghép thành công, người ta ước tính sẽ cần thêm một tuần lễ nữa để kiểm chứng độ vững chắc của chiếc cầu, trước khi cầu hoạt động trở lại để xe cộ lưu thông bình thường. Đây là công trình được sự phối hợp thực hiện của hai bộ Giao Thông Vận Tải Indiana và Kentucky. Chiếc cầu còn được coi là Công trình khoa học nổi tiếng nhất năm 2012 của tạp chí Popular Science. (S. Châu)