27/07/2014 | 0

Hoàn tất việc nhận dạng 48 thi thể nạn nhân máy bay Đài Loan

Hoàn tất việc nhận dạng 48 thi thể nạn nhân máy bay Đài Loan

Penghu, China. (Reuters) – Các nhân viên điều tra đã hoàn tất việc nhận dạng thi thể 48 nạn nhân trong vụ chiếc máy bay TransAsia Airways rơi tại đảo Bành Hồ Trung của Đài Loan hôm thứ Tư vừa rồi.

Sau cuộc xét nghiệm DNA kéo dài 3 ngày, văn phòng của công tố viên Bành Hồ Trung tối Thứ Bảy đã phát ra một thông báo xác định nhân dạng các nạn nhân cuối cùng của chiếc máy bay lâm nạn.

Trong số các nạn nhân, chỉ có hai người Pháp, số còn lại đều là người Đài Loan. Hội đồng An Ninh Hàng Không Đài Loan, viết tắt là ASC, đã làm việc với các chuyên viên quốc tế, trong đó có nhân viên của công ty sản xuất máy bay Pháp – Ý, công ty Canada sản xuất động cơ máy bay đã tiến hành cuộc điều tra ngay tại địa điểm chiếc máy bay rơi.

Một chuyên gia người Pháp giúp ASC giải mã các dữ liệu thông tin thu thập từ hộp đen của chiếc máy bay, được thu hồi hôm thứ Năm vừa qua. Ông Wang Hsing-chung, người đứng đầu ASC cho biết: “Âm thanh của các hộp đen khá tốt mặc dù có xen lẫn nhiều tiếng ồn.

Chúng tôi tin rằng có thể thu thập được nhiều dữ kiện thông tin từ đây”.

Chiếc máy bay đã rơi xuống tòa nhà cao tầng trong khu dân cư tại đảo Bành Hồ Trung chiều thứ Tư July 23, sau khi cố gắng đáp khẩn cấp xuống phi trường Magong không thành công.

Các viên chức ASC nói rằng việc hoàn tất một phúc trình đầy đủ về tai nạn máy bay rơi có thể mất đến một năm. Tuy nhiên, các thông tin ban đầu có thể được công bố vào ngày 30 tháng 7 tới đây. (H. Võ)