18/12/2017 | 0

Hoãn phiên toà xử nghi can tấn công khủng bố tại Paris

Hoãn phiên toà xử nghi can tấn công khủng bố tại Paris

Brussels, Bỉ. (Reuters)- Hôm nay 18/12, toà án Bỉ cho hay sẽ chính thức loan báo hoãn phiên toà xử một nghi can Hồi giáo tham gia vụ tấn công khủng bố tại Paris năm 2015.

Nghi can Salah Abdeslam quốc tịch Pháp đã trốn sang Bỉ sau khi thực hiện nhiều vụ tấn công ở Paris làm chết 130 người. Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ khủng bố, và kêu gọi người ủng hộ tấn công nước Pháp vì nước này tham gia cuộc chiến chống ISIS tại Iraq và Syria.

Salah Abdeslam đã sống ngoài vòng truy nã của cảnh sát nhiều tháng trời, bất chấp các cuộc truy tầm ráo riết của lực lượng điều tra. Một số nhân viên cảnh sát Bỉ bị thương trong một vụ chạm súng khi đang bố ráp khu chung cư ở Brussels mà nghi can đang ẩn náu. Salah bị bắt ngày 18 tháng 3 năm ngoái tại quận Molenbeek nghèo khổ của Brussels.

Hôm nay, Salah Abdeslam ra toà cùng với luật sư biện hộ được tòa chỉ định. Chủ toạ phiên toà hôm nay sẽ ấn định ngày xử kế tiếp vụ án.

Các công tố viên nói rằng Salah Abdeslam là một trong hai người đã được sắp xếp để bỏ trốn sau vụ nổ súng tại quận Forest của Brussels. (Song Châu)