06/01/2015 | 0

Hoãn chuyến bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng vì thời tiết

Hoãn chuyến bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng vì thời tiết

Lẽ ra, ông Thanh đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng vào tối ngày hôm nay 6 tháng 1, và thành phố này đã chuẩn bị một xe cứu thương tối tân để đón ông Nguyễn Bá Thanh từ phi trường đưa về bệnh viện. Khá đông nhà báo túc trực tại đây, với một đoàn xe công vụ, không kể hàng trăm người dân Đà Nẵng đón đợi.

Ông Võ Công Trí, nhân vật số hai của thành phố Đà Nẵng xác nhận rằng, ông Thanh “bệnh nặng sức yếu, đang cố gắng giữ đủ sức để đi về”.

Mưa to gió lớn ập đến thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washington của Hoa Kỳ đã trì hoãn giờ cất cánh của chiếc phi cơ cỡ nhỏ dự tính đưa ông Nguyễn Bá Thanh lên đường về Việt Nam. Giờ bay chính thức của ông Nguyễn Bá Thanh cho đến nay vẫn chưa xác định được.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên, tình trạng sức khoẻ của ông Nguyễn Bá Thanh, cựu bí thư thành phố Đà Nẵng và hiện là trưởng ban Nội chính trung ương đảng Cộng sản Việt Nam, được công khai hoá với khá nhiều chi tiết. Ban Bảo vệ và Săn sóc Sức khoẻ của trung ương đảng Cộng sản Việt Nam sẽ mở cuộc họp vào chiều mai 7 tháng 1 để công bố chính thức tình hình sức khoẻ của ông Thanh, và trả lời đầy đủ mọi câu hỏi của truyền thông ở trong nước.

Một nguồn tin của Thông tấn xã Cộng sản Việt Nam nói Ban Bảo vệ và Săn sóc Sức khoẻ của trung ương đảng sẽ hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh vào ngày thứ Năm 8 tháng Giêng, 2015. Các bác sĩ ở Việt Nam sẽ tiếp tục áp dụng phác đồ của bác sĩ Hoa Kỳ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh là tiêu diệt tuỷ để tuỷ tự phát triển.

Giáo sư Phạm Gia Khải của Ban Bảo vệ và Săn sóc Sức khoẻ của trung ương đảng cho rằng “khả năng hồi phục của ông Nguyễn Bá Thanh rất kém”.

Tin của VTC News cho hay, sáng hôm nay 6 tháng 1, các lực lượng an ninh phi trường Đà Nẵng đã mở cuộc họp kín để thảo luận việc đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về Việt Nam.

Các trang mạng xã hội ở Việt Nam tràn ngập tin đồn, nói chính quyền Đà Nẵng đã tung hoả mù chung quanh chuyến bay của ông Nguyễn Bá Thanh để ngăn chặn làn sóng người kéo đến phi trường Đà Nẵng, có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khoẻ của ông này.

Trong khi đó, nhà nước Cộng sản Việt Nam đã phủ nhận tin đồn đãi nói ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc bằng phóng xạ, và nói tin đồn như thế là xuyên tạc. (Song Châu)