01/07/2022 | 47

Hỏa tiễn Nga làm thiệt mạng ít nhát 21 người gần Odesa sau khi Ukraine tái chiếm Đảo Rắn (Snake Island)

Hỏa tiễn Nga làm thiệt mạng ít nhát 21 người gần Odesa sau khi Ukraine tái chiếm Đảo Rắn (Snake Island)

Tin từ KYIV, Ukraine – Chính quyền Ukraine cho biết hỏa tiễn Nga vừa bắn trúng tòa nhà chung cư và khu nghỉ mat gần cảng Odesa ở Hắc Hải của Ukraine vào hôm thứ Sáu, 1 tháng 7, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Hãng tin Reuters cho hay hàng nghìn dân thường đã thiệt mạng kể từ khi Nga xâm lăng Ukraine vào ngày 24 tháng 2, trong một cuộc xâm lăng vô cớ. Nga phủ nhận việc nhắm vào thường dâng và nói họ chỉ tấn công cơ sở hạ tầng quân sự, trong “chiến dịch đặc biệt” tự xưng để tiêu diệt tận gốc những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm.

Một chuẩn tướng Ukraine xác nhận với lực lượng trên bộ tập trung ở khu kỹ nghệ Donbas của Ukraine, Nga đã tăng hơn gấp đôi số số vụ tấn công hỏa tiễn trên khắp Ukraine trong hai tuần qua, sử dụng các hỏa tiễn kém chính xác từ thời Liên Xô trong hơn một nửa số vụ tấn công. Bộ Tình trạng khẩn cấp của Ukraine nêu rõ một hỏa tiễn đã rơi trúng tòa nhà chín tầng ở thị trấn Bilhorod-Dnistrovskyi vào khoảng 1 giờ sáng (22 giờ GMT hôm thứ Năm, 30 tháng 6). Hỏa tiễn này cũng đã gây hỏa hoạn trong cửa hàng liền kề.

Ông Serhiy Bratchuk, phát ngôn viên của chính quyền khu vực Odesa, vừa thông báo với đài truyền hình nhà nước Ukraine rằng hoạt động giải cứu đang được tiến hành khi một số người bị chôn vùi dưới đống đổ nát sau khi tòa nhà bị sập một phần. Ông Bratchuk tuyên bố một hỏa tiễn khác đã bắn trúng khu nghỉ mát, giết chết ít nhất ba người, trong đó có một trẻ em, và khiến một người bị thương.