25/08/2022 | 107

Hỏa Tiễn Nga Giết Chết 22 Thường Dân Vào Ngày Độc Lập Của Ukraine

Hỏa Tiễn Nga Giết Chết 22 Thường Dân Vào Ngày Độc Lập Của Ukraine

Tin từ KYIV, Ukraine – Giới chức ở Kyiv cho biết hỏa tiễn Nga vừa giết chết 22 thường dân và làm một đoàn tàu xe lửa chở hành khách bốc cháy ở miền đông Ukraine, với miền Bắc thủ đô bị hỏa tiển tấn công khi Ukraine đánh dấu Ngày Độc lập dưới làn mưa đạn. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã khuyến cáo về nguy cơ “Nga đưa ra hành động khiêu khích” trước lễ kỷ niệm 31 năm ngày Ukraine độc lập khỏi ách cai trị của Liên Xô, và các lễ kỷ niệm công khai đã bị hủy bỏ.

Hãng tin Reuters cho hay ngày lễ này cũng đánh dấu sáu tháng kể từ khi lực lượng Nga xâm lăng Ukraine, chấm dứt cuộc xung đột tàn khốc nhất châu Âu kể từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai. Trong video phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, ông Zelenskiy xác nhận hỏa tiễn đã bắn trúng xe lửa ở thị trấn nhỏ Chaplyne, cách Donetsk bị Nga chiếm đóng ở miền đông Ukraine khoảng 145 km (90 dặm) về phía tây.

Ông Kyrylo Tymoshenko, phụ tá của ông Zelenskiy, sau đó nói lực lượng Nga đã nã pháo vào Chaplyne hai lần. Ông tuyên bố một cậu bé đã thiệt mạng trong vụ tấn công đầu tiên khi bị hỏa tiễn bắn trúng nhà, và 21 người đã thiệt mạng sau đó khi hỏa tiễn bắn vào nhà ga và làm cháy 5 toa xe lửa.

Ông Olexiy Kuleba, viên chức khu vực Vyshgorod, cho biết sáu vụ nổ cũng đã xuất hiện trong cuộc tấn công hỏa tiễn vào vùng Vyshgorod ngay phía bắc Kyiv, nhưng không có trường hợp thương vong nào được báo cáo.