17/06/2016 | 0

Hoa thương tiếc cho nghị sĩ Anh bị giết

Hoa thương tiếc cho nghị sĩ Anh bị giết

Birstall, Anh. (Reuters) – Nước Anh đã thương tiếc nghị sĩ Jo Cox ngày hôm nay, sau khi một người đàn ông đã bắn và đâm chết nghị sĩ 41 tuổi trong một vụ tấn công.

Bà Cox, một người ủng hộ Anh ở lại trong Liên Âu, đã bị tấn công trước lúc bà chuẩn bị để gặp gỡ với các cử tri trong địa hạt của bà gần thành phố Leeds ở miền bắc nước Anh. Các nhân chứng nói hung thủ đã hét lên nước Anh trước hết, và tấn công bà Cox. Các chính trị gia Anh cùng với các nhà lãnh đạo trên khắp châu Âu đã vinh danh bà Cox. Họ cũng đã bày tỏ xúc động vì vụ sát hại.

Ở khu Birstall, nơi bà Cox bị sát hại, hàng trăm người đã tham dự một buổi cầu nguyện tại một nhà thờ địa phương. Nhiều người, trong đó có một số khóc lóc, đã đặt hoa ở Quảng trường Market. Nghị sĩ Lucy Powell của đảng Lao động, bạn thân của bà Cox có vẻ bị chấn động mạnh. Bà cũng đã đến đặt hoa cho người bạn.

Cờ của nước Anh được treo rủ ở tòa nhà Quốc hội, cung điện Buckingham, và ở tư dinh của Thủ tướng David Cameron trên đường Downing Street. Vụ giết hại nghị sĩ Cox của đảng Lao động đã làm ngưng lại các chiến dịch vận động cho cuộc trưng cầu tư cách thành viên của Anh trong Liên Âu. (Lê Hoàng)