08/03/2015 | 3

Hoa tặng ngày 8 tháng 3 ế ẩm từ Hà Nội tới Sài Gòn

Hoa tặng ngày 8 tháng 3 ế ẩm từ Hà Nội tới Sài Gòn

Tuy nhiên, ngày 8 tháng 3 năm nay, các nơi bán hoa từ Hà Nội cho tới Sài Gòn đã lâm vào tình trạng ế ẩm, thua lỗ giống như trong thời gian Tết Nguyên Đán. Ở Hà Nội, tại những nơi bán hoa, khách hàng chỉ dừng chân hỏi giá mà không mua.

Nhiều xe hoa bán rong ở đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Trãi có giá rất rẻ. Hoa hồng chỉ từ 1,000 tới 2,000 đồng một đóa, nhưng vẫn vắng khách.

Dạo quanh một vòng nhiều tuyến đường chính ở Sài Gòn trong ngày lễ có thể thấy lượng người tập trung mua hoa tặng gia đình, bạn bè, người thân không nhiều như các năm trước.

Hầu như các nơi bán hoa cũng chỉ có người bán. Dọc 2 bên đường Nguyễn Văn Cừ quận 5, nơi có nhiều trường học cũng tập trung nhiều nơi bán hoa, và quà rẻ tiền dành cho học sinh, sinh viên, nhưng vào giờ tan trường vẫn vắng vẻ. Các loại giỏ hoa, quà ở đây có giá từ 150,000 đến 200,000 đồng.

Chị Lan, một người bán hàng hoa trên đường Bà Huyện Thanh Quan cho biết: “Khách mua hoa chủ yếu vào các ngày thứ 6, thứ 7 vừa rồi. Ngày chủ nhật nóng nực, hoa héo dần dần, trong khi khách chờ cả tiếng đồng hồ mới có người mua”.

Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, trong chiều ngày 7 tháng 3 không khí mua bán có chút náo nhiệt. Tuy nhiên, chủ một vựa hoa ở đây cho biết, sức mua lại giảm đáng kể. Năm ngoái có khách mua cả chục bó, nhưng năm nay chỉ mua từ 1 đến 2 bó.

Theo một chủ cửa hàng hoa tại quận 1, xu hướng khách mua hoa tươi năm nay tập trung vào những loại lạ, hoa nhập cảng. Hoa trong nước sức bán rất yếu. Các mặt hàng thời trang cũng trong tình cảnh ế ẩm. Tại một trung tâm thương mại lớn ở quận 1, dù có rất nhiều chương trình bán hạ giá dành cho ngày 8 tháng 3, khách mua vẫn thưa thớt.

Hồng Tú / SBTN