Họa sĩ bán mặt nạ hóa trang halloween “Karen” với giá 180 Mỹ kim, biểu tượng của “con quái vật thực sự của năm 2020”

Họa sĩ bán mặt nạ hóa trang halloween “Karen” với giá 180 Mỹ kim, biểu tượng của “con quái vật thực sự của năm 2020”

Halloween sắp đến gần và như dự đoán, những trang phục hóa trang thể hiện những khoảnh khắc nổi bật nhất của năm 2020 đang nổi lên, trong đó có mặt nạ “Karen”. “Karen” đã trở thành một thuật ngữ chung để mô tả những phụ nữ da trắng trung niên tự cho mình có quyền khi họ thực hiện những hành động mà một số người cho là hành vi kỳ thị chủng tộc.

“Karens” đã xuất hiện trong tin tức gần đây bao gồm Amy Cooper, người đã gọi cảnh sát trình báo một người đàn ông da đen ở New York hồi tháng 05/2020, cũng như một phụ nữ San Francisco đã gọi cảnh sát báo về người hàng xóm của mình, người đã viết chữ “Black Lives Matter” bằng phấn trên nhà của mình.

Mặt nạ Halloween “Karen” được tạo ra bởi Jason Adcock, một họa sĩ ở Los Angeles. Theo mô tả của công ty Etsy, chúng được làm bằng cao su và đi kèm với tóc tạo kiểu, lông mi và sơn thủ công. Ông Adcock nói với tờ Business Insider rằng ông ấy làm việc trong lĩnh vực bán lẻ và đã nhìn thấy rất nhiều “Karens” trong “môi trường sống tự nhiên” của họ.

Vị họa sĩ đang bán hai phiên bản khác nhau của mặt nạ “Karen” trên cửa hàng có tên kamorascostumes của mình trên sàn thương mại Etsy. Một mặt nạ được tạo hình nhăn nhó đáng sợ, mang biểu cảm giận dữ, cùng đôi mắt đỏ lồi ra và bộ tóc giả màu vàng dính chặt.

Trong khi chiếc mặt nạ còn lại, được người họa sĩ viết trên Instagram là KAREN-19, có tạo hình tương tự nhưng được bao phủ bởi mụn cóc và trông ốm yếu.,  cùng kiểu tóc bob đặc trưng. Mặt nạ này có giá bán 180 Mỹ kim, và mất từ ba đến bốn tuần để hoàn thành. (BBT)