Đang tải...
02/07/2017 | 2

Hoa Kỳ yểm trợ Philippines chống quân du kích liên kết với Isis tại Marawi

Hoa Kỳ yểm trợ Philippines chống quân du kích liên kết với Isis tại Marawi

Marawi, Philippines. (Reuters)- Quân đội chính phủ Philippines tiếp tục thực hiện chiến dịch đẩy lùi quân du kích liên kết với phiến quân Nhà nước Hồi Giáo, đang chiếm đóng thành phố Marawi miền Nam Philippines.

Cuộc chiến đã bước sang tuần lễ thứ sáu. Quân đội Philippines lập các ổ bắn tỉa bên trong các toà nhà cao và pháo kích xuống vị trí ẩn náu của quân du kích. Có 3 thường dân được giải cứu khỏi vùng chiến sự. Một trong số họ cho biết đã bị quân du kích Hồi giáo nhắm bắn khi bỏ chạy. Khoảng 300 tay súng du kích, 82 binh sĩ quân đội Philippines và 44 thường dân bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh bắt đầu từ ngày 23 tháng 5, sau đợt bố ráp lãnh tụ Hồi giáo dẫn đến cuộc nổi dậy của quân du kích tại Marawi.

Hôm qua, báo Times dẫn nguồn của quân đội Philippines từ Iligan cho biết, 12 binh sĩ Thuỷ quân Lục Chiến Philippines bị thiệt mạng trong trận đụng độ ác liệt với quân du kích Hồi giáo.

Giới chức quân sự Philippines cũng xác nhận quân đội Hoa Kỳ có mặt, để giúp dập tắt cuộc nổi dậy của quân du kích Hồi giáo theo yêu cầu của chính phủ nước này. Người ta thấy phi cơ giám sát của Hải quân Hoa Kỳ bay trên tầng mây dày đặc của thành phố Marawi hôm thứ Sáu 30/06, trong khi phi cơ trực thăng của Philippines pháo kích xuống các địa điểm trú đóng của quân du kích. (Song Châu)

TAGS: marawi
Loading...