18/12/2014 | 0

Hoa Kỳ xem xét phản ứng với vụ tin tặc

Hoa Kỳ xem xét phản ứng với vụ tin tặc

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc tuyên bố các viên chức Hoa Kỳ coi vụ tấn công mạng vào hãng Sony Pictures là một vấn đề an ninh quốc gia nghiêm trọng.

Hội Đồng An Ninh Quốc Gia của Tổng Thống Obama đang xem xét một phản ứng tương xứng. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết các viên chức an ninh quốc gia hàng đầu của ông Obama gặp mặt hàng ngày để bàn về cuộc tấn công. Theo ông Earnest, tin tặc có thể tin rằng phản ứng của Hoa Kỳ có thể mang lợi cho họ. Do đó đội ngũ an ninh quốc gia của tổng thống đang lưu tâm tới cả phản ứng của mình lẫn động cơ của các kẻ tấn công. Tuy nhiên ông Earnest nói ông không có quyền xác nhận Bắc Hàn chịu trách nhiệm về vụ tấn công. Theo ông Earnest, FBI và Bộ Tư Pháp đang tiến hành điều tra.

Do cuộc tấn công mạng, trong đó các emails cá nhân giữa các giám đốc hãng Sony bị tiết lộ, hãng Sony Pictures đã quyết định hủy kế hoạch trình chiếu bộ phim The Interview, một bộ phim hài hư cấu âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un. Bộ phim The Interview, có chi phí là 44 triệu Mỹ kim, dự trù ra mắt trong ngày Giáng Sanh 25 tháng 12 tại hàng ngàn rạp chiếu phim. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc