13/05/2014 | 0

Hoa Kỳ xác nhận trường hợp nhiễm bệnh Mers thứ hai tại Floria

Hoa Kỳ xác nhận trường hợp nhiễm bệnh Mers thứ hai tại Floria

Orlando, Florida. (Reuters) – Các viên chức y tế Hoa Kỳ xác nhận trường hợp thứ hai mắc hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông, gọi tắt là MERS.
Bệnh nhân đã nhập viện tại Orlando, tiểu bang Florida và hiện đang trong tình trạng tốt. Bệnh nhân 44 tuổi là một nhân viên y tế, sống và làm việc tại Saudi Arabia và tới Hoa Kỳ để thăm thân nhân.
Ông nhập viện Bác Sĩ P. Phillips ở Orlando vào ngày 9 tháng 5. Đây là trường hợp thứ hai bị nhiễm hội chứng hô hấp Trung Đông tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên bác sĩ Anne Schuchat, giám đốc Trung Tâm Quốc Gia về Miễn Dịch và Các Bệnh Hô Hấp của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Dịch Bệnh, cho biết hai trường hợp không có liên hệ.
Bà Schuchat nói người đàn ông bay từ Jeddad tới Luân Đôn vào ngày 1 tháng 5, sau đó bay từ Luân Đôn tới Boston. Từ Boston, bệnh nhận lại đáp một chuyến bay khác tới Atlanta, thay đổi phi cơ một lần nữa trước khi tới Orlando.
Bà cho biết bệnh nhân thấy mệt trong chuyến bay từ Jeddah nhưng không đủ nặng để điều trị cho tới tận Thứ Sáu tuần trước. Hiện vẫn chưa rõ bệnh nhân kể trên làm việc tại bệnh viện nào, nhưng bà Schuchat tin là ông làm việc tại một cơ sở chăm sóc cho những người mắc bệnh MERS.
Hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông là một bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus, lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 9 năm 2012 tại Saudi Arabia. Tính từ đầu năm đến nay, tại Saudi Arabia đã có 499 trường hợp nhiễm bệnh và 121 trường hợp tử vong. (H. Nguyễn)