10/09/2016 | 1

Hoa Kỳ vinh danh các nạn nhân của vụ tấn công 911 trong dịp tưởng niệm lần thứ 15

Hoa Kỳ vinh danh các nạn nhân của vụ tấn công 911 trong dịp tưởng niệm lần thứ 15

Washington DC. (Reuters) – Một ngày trước lễ kỷ niệm lần thứ 15 của vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thề sẽ bảo vệ Hoa Kỳ và tiêu diệt những nhóm khủng bố như ISIS và al-Qaeda.

Trong bài nói chuyện hàng tuần hôm 10/09, tổng thống Obama vinh danh những nạn nhân của vụ tấn công, và kêu gọi người Mỹ luôn nhớ đến những giá trị cốt lõi của họ. Ông nói chúng ta vẫn là đất nước của những người anh hùng sẵn sàng lao vào các nơi nguy hiểm, của những người dân bình thường mà đã tìm cách ngăn cản các tên không tặc, của các gia đình biến nỗi đau thành hy vọng.

Tổng thống Obama nói chúng ta vẫn là những người Mỹ luôn bảo vệ lẫn nhau. Ông khuyến cáo chúng ta không thể để cho các lập luận mị dân gây chia rẽ, không thể phản ứng theo những cách mà làm xói mòn những giá trị căn bản Hoa Kỳ.

Vào ngày 11 tháng 9 của năm 2001, gần 3,000 người Mỹ đã bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố khi bọn không tặc của nhóm khủng bố Al-queda lao các chiếc máy bay vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, Ngũ Giác Đài và xuống một cánh đồng ở Pennsylvania. (Lê Hoàng)