22/04/2015 | 0

Hoa kỳ và thế giới mừng Ngày Trái Đất 22 tháng 4

Hoa kỳ và thế giới mừng Ngày Trái Đất 22 tháng 4

Washington, DC. (CBS) – Kính thưa quý vị, ngày 22 tháng 4 hàng năm là ngày toàn thế giới tổ chức lễ hội mừng Ngày Trái Đất Earth Day, để tôn vinh Bà Mẹ Thiên Nhiên, biểu lộ sự biết ơn chung đối với hành tinh xanh này, đồng thời nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Hòa vào các hoạt động tưng bừng trong Ngày Trái Đất, các nghệ sĩ nổi danh Hoa Kỳ tổ chức buổi hòa nhạc ở Washington, DC vào hôm Chủ Nhật. Thời tiết của ngày hôm đó tuyệt đẹp với bầu trời xanh ngắt và không khí ấm áp dưới tia nắng mặt trời vàng chói. Hàng ngàn khán giả kéo tới National Mall để thưởng thức những ca khúc thời sự về môi trường và cuộc sống. Các ca sĩ góp mặt trong chương trình là Usher, No Doubt, Fall Out Boy, Mary J. Blige, Train và My Morning Jacket. Người điều khiển chương trình hòa nhạc là ca sĩ Will.i.Am. Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ là phần nói chuyện của các diễn giả nổi danh của thế giới, gồm ông Jim Yong Kim là Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, Sally Jewell là Giám đốc Bộ Nội Vụ, Ernest Moniz là Giám đốc Bộ Năng Lượng và nhiều thành viên của Quốc Hội Hoa Kỳ.

Ca sĩ Usher xuất hiện trên sân khấu với chiếc nạng dát vàng. Anh vừa trải qua ca mổ chân trái vào đầu tháng 4, nhưng nói không muốn bỏ lỡ một cơ hội như thế này. Đối với anh, Ngày Trái Đất là ngày hội của tình yêu, hy vọng, đoàn kết và hòa bình. (Mai Đức)