04/12/2020 | 0

Hoa Kỳ và Nhật Bản hợp tác với CSVN để thúc đẩy các mục tiêu năng lượng chung

Hoa Kỳ và Nhật Bản hợp tác với CSVN để thúc đẩy các mục tiêu năng lượng chung

Hôm thứ tư (2/12), với mục tiêu thúc đẩy các mục tiêu năng lượng chung, ông Keith Krach, Thứ trưởng các vấn đề kinh tế Hoa Kỳ, ông Francis Fannon, Phụ tá Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Kiyoshi Ejima, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, và ông Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam đã tham gia Diễn đàn Thương mại Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) Việt Nam – Hoa Kỳ – Nhật Bản.

Diễn đàn này được tiến hành trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Năng lượng Chiến lược Nhật Bản – Hoa Kỳ, được ra mắt vào năm 2017. Ba quốc gia đã thống nhất rằng tăng trưởng trong khu vực sẽ đạt được kết quả tốt nhất khi có sự cạnh tranh công bằng và minh bạch, bao gồm cả thị trường năng lượng cho khí hóa lỏng và các nguồn nhiên liệu mới.

Theo thông tin từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bộ trưởng Krach đã nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của khí hóa lỏng trong việc phát triển mạng lưới thị trường năng lượng sạch và an toàn, trong bối cảnh khu vực chuẩn bị đa dạng hóa các nguồn năng lượng.

Phụ tá Ngoại trưởng Fannon cũng nhấn mạnh khí thiên nhiên hóa lỏng là một nền tảng năng lượng linh hoạt cho phép Việt Nam chuyển đổi năng lượng. Khi Việt Nam sử dụng các nguồn nhiên liệu và kỹ thuật năng lượng mới và hiệu quả hơn, Hoa Kỳ và Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ, đổi mới thương mại và đầu tư vào khu vực tư nhân. (BBT)