16/04/2020 | 1

Hoa Kỳ và CSVN ký thỏa thuận 42 triệu Mỹ kim để nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế của Việt Nam

Hoa Kỳ và CSVN ký thỏa thuận 42 triệu Mỹ kim để nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế của Việt Nam

công nhân Việt Nam (Ảnh: nhandan)

Vào ngày 15 tháng 4, cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam (MPI) vừa ký một thỏa thuận qua mạng, trị giá 42 triệu Mỹ Kim, để giúp Việt Nam cải thiện khả năng cạnh tranh kinh tế.

Thỏa thuận này dự kiến sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế của Việt Nam thông qua việc tăng cường khả năng cạnh tranh của nhóm tư nhân, và thúc đẩy đổi mới, khởi nghiệp cũng như nguồn nhân lực.

USAID cho biết, theo thỏa thuận này, các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật sẽ giúp cải thiện năng lực của các công ty nhỏ và đang phát triển của Việt Nam, bằng cách tạo điều kiện tiếp cận kỹ thuật, nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng cai quản kinh doanh và nguồn vốn.

Thỏa thuận này cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa tinh thần kinh doanh, kết nối các công ty khởi nghiệp Việt Nam với các tập đoàn, quỹ đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khác trong việc khởi nghiệp và đổi mới quốc tế.

Theo bản tin của tờ Nhân Dân, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết, thỏa thuận này phản ánh cam kết của Hoa Kỳ về việc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để trở thành một nền kinh tế cởi mở, sáng tạo và toàn diện hơn. (BBT)