19/01/2016 | 1

Hoa Kỳ và các nước đồng minh tấn công nhiều mục tiêu IS ở Iraq

Hoa Kỳ và các nước đồng minh tấn công nhiều mục tiêu IS ở Iraq

Mosul, Iraq. (Reuters) – Bộ Quốc phòng Iraq cho biết hôm nay Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã tấn công nhiều mục tiêu IS ở Iraq.

Qua bản tuyên bố của Bộ quốc phòng Iraq, phi cơ Liên minh đã không kích, phá hủy một ngân hàng của IS tại thành phố Mosul, được tin là đang giữ một số tiền rất lớn nhưng không thể biết rõ con số. Bản tuyên bố cũng nói rằng, phi cơ Liên minh cũng đã tấn công những nơi ẩn núp của phiến quân, tiêu diệt một con số rất lớn phiến quân. Một kho võ khí ở Mosul cũng đã được phi cơ Hoa Kỳ phá hủy.

Bộ Quốc phòng Iraq không cho biết thời điểm các vụ không kích, nhưng qua bản tuyên bố của IS trong ngày Thứ Ba, phi cơ Liên minh đã thả bom trúng, phá hủy Ngân hàng al-Ratideen ở Mosul vào lúc sau nửa đêm Thứ Hai, tạo hư hại lớn cho các toà nhà ở gần. Trước đó, một bản tuyên bố của Lực lượng Phối họp cho biết phi cơ Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã tấn công trên 20 mục tiêu IS ở Syria và Iraq trong ngày Thứ Hai.

Trong năm ngoái, Bộ Tài chánh Iraq cho biết IS đã lấy gần nửa tỷ mỹ kim từ các ngân hàng ở Mosul, Tikrit và Baiji sau khi chiếm miền Bắc và miền Tây Iraq trong giữa năm 2014. (Hồng Tú)