12/09/2018 | 0

Hoa Kỳ Và Anh tổ chức các cuộc tập trận hải quân ở vịnh Ả Rập

Hoa Kỳ Và Anh tổ chức các cuộc tập trận hải quân ở vịnh Ả Rập

Ảnh: Reuters

Bahrain.– Vào hôm Thứ Ba (11/9), các tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ và Anh Quốc tiếp tục các cuộc tập trận mang tên Mine Countermeasures Exercises, nhằm tập cách đối phó với thủy lôi.

Cuộc tập trận chung được tổ chức tại vùng biển Gulf Sea ngoài khơi bờ biển Bahrain. Cứ 3 tháng một lần, Lực lượng hàng hải liên minh, gồm 33 quốc gia lại thực hiện cuộc tập trận, nhằm duy trì tinh thần sẵn sàng, phòng khi có mối đe dọa đối với các vùng biển quốc tế. Cuộc tập trận bao gồm máy bay trực thăng, tàu chiến, tàu ngầm không người lái và thiết bị giải quyết chất nổ, được sử dụng để xác định và vô hiệu hóa các thủy lôi.

Trong thời gian gần đây, khu vực Biển Đỏ đã chứng kiến sự gia tăng ngày càng nhiều của thủy lôi, do cuộc chiến liên tục giữa phiến quân Houthi của Yemen và liên minh Ả Rập do Saudi dẫn đầu. Vùng biển Gulf Sea cũng là chiến trường của nhiều căng thẳng, vì vùng biển này nằm giữa  Saudi Arabia với đối thủ của họ là Iran. Đây còn là nơi mà phần lớn thương mại hàng hải giao thương giữa vùng Vịnh và Ấn Độ Dương. (Mộc Miên)