11/03/2014 | 0

Hoa Kỳ ủng hộ chính phủ mới tại Ukraine

Hoa Kỳ ủng hộ chính phủ mới tại Ukraine

Washington, DC. (CBS)
Tòa Bạch Ốc cho hay, mục đích chuyến thăm Tòa Bạch Ốc của Thủ Tướng Ukraine Yatsenyuk thể hiện sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với chính phủ mới tại Ukraine.
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Jay Carney, nói thông điệp mà Washington muốn chuyển đến thế giới là sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với thành viên Quốc Hội và tân chính phủ Ukraine trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine hiện nay với tinh thần đầy trách nhiệm.
Hoa Kỳ đang thảo luận các biện pháp trợ giúp Ukraine trong thời gian khó khăn này, để đất nước này có thể ổn định và tăng trưởng kinh tế. Ông Carney cũng bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Obama và Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần qua. Ông Carney cho biết, hai nhà lãnh đạo đồng ý về vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Trung Quốc rõ ràng đóng một vai trò quan trọng tại Hội Đồng Bảo An, đồng thời có quan hệ mật thiết với Nga.
Hầu như tất cả mọi người đều cho rằng cuộc khủng hoảng tại Ukraine cần được giải quyết thông qua con đường ngoại giao, thương lượng hòa bình. – N. Trần