17/12/2014 | 1

Hoa Kỳ ứng cử để tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè 2024

Hoa Kỳ ứng cử để tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè 2024

Redwood, California. (Reuters) – Ủy ban Olympic Hoa Kỳ cho biết nước Mỹ quyết định ra ứng cử để tổ chức Thế Vận Hội 2024.

Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ nộp đơn ứng cử tổ chức Thế Vận Hội kể từ năm 1996. Tại buổi họp báo hôm thứ Ba, Giám Đốc Điều Hành Ủy ban Olympic Hoa Kỳ Scott Blackmun cho biết các thành phố Los Angeles, San Francisco, Boston và Washington đang được xem xét, và họ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng Giêng. Ông Blackmun nói họ may mắn có 4 thành phố tuyệt vời, tất cả đều có những ưu thế riêng, do đó họ cần thảo luận nhiều hơn về tiềm năng của từng thành phố. Chủ tịch Ủy ban Olympic Hoa Kỳ Larry Probst nói đây là một quyết định khó khăn nên họ muốn có một quyết định đúng đắn nhất. Los Angeles được xem là ứng cử viên hàng đầu vì từng tổ chức Thế Vận Hội 1932 và Thế Vận Hội 1984.

Còn Boston, San Francisco và Washington, nếu được chọn sẽ là thành phố chủ nhà lần đầu tiên. Ông Probst cho biết tiêu chuẩn được chọn là sự kết hợp giữa khả năng lãnh đạo, sự ủng hộ của cộng đồng địa phương về chính trị, kinh tế lẫn giáo dục. Kế hoạch tổ chức và địa điểm tổ chức cũng rất quan trọng. Hoa Kỳ chưa có cơ hội tổ chức lại Olympic kể từ năm 1996, khi thành phố Atlanta được chọn làm chủ nhà.

Trước đó, Thế Vận Hội Mùa Đông 2002 được tổ chức ở Salt Lake City. Ngoài nước Mỹ, hai nước Đức và Ý cũng nộp đơn xin tổ chức Thế Vận Hội. (Mai Đức)