08/01/2017 | 0

Hoa Kỳ treo thưởng bắt kẻ bắn viên chức lãnh sự tại Mexico

Hoa Kỳ treo thưởng bắt kẻ bắn viên chức lãnh sự tại Mexico

Guadalajara, Mexico. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền Hoa Kỳ vừa công bố các thước phim an ninh cho thấy cảnh nghi can nổ súng vào viên chức của tổng lãnh sự Hoa Kỳ đang ngồi trong xe hơi ở Guadalajara, Mexico hôm thứ Sáu vừa qua.

Giới chức Mexico tại địa phương không tiết lộ danh tính, nói rằng vết thương của nạn nhân không nguy đến tính mạng. Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Mexico cho biết, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ đã treo giải thưởng 20,000 Mỹ kim cho người cung cấp thông tin giúp nhận dạng kẻ nổ súng. Đoạn phim quay được cho thấy một người đàn ông mặc áo T-shirt chờ một chiếc xe đến gần cổng an ninh của tổng lãnh sự Hoa Kỳ rồi rút súng bắn người đang ngồi trong xe. Sau đó, hung thủ đi bộ dọc theo hành lang, quanh một chiếc xe van màu trắng.

Văn phòng Bộ Tư Pháp Mexico cho hay cảnh sát của nước này đang mở cuộc điều tra về sự kiện xảy ra chiều tối thứ Sáu. Truyền thông địa phương nói vụ nổ súng xảy ra bên ngoài một khu mua sắm. Jalisco nằm ở khu vực biên giới phía nam là một trong những địa điểm sầm uất của nền kinh tế Mexico, nhưng hiện là bãi chiến trường của các băng đảng ma tuý. Hồi tháng Năm năm 2015, các tay súng của các băng nhóm này bắn rơi một phi cơ trực thăng của quân đội ở vùng tây nam Jalisco làm 6 sĩ quan quân đội thiệt mạng. (Song Châu)