12/01/2021 | 150

Hoa Kỳ trải qua một tuần chết chóc nhất trong đại dịch COVID-19

Hoa Kỳ trải qua một tuần chết chóc nhất trong đại dịch COVID-19

Ảnh: Reuters

Hoa Kỳ đã trải qua tuần chết chóc nhất trong đại dịch coronavirus khi ghi nhận hơn 22,000 ca tử vong chỉ trong tuần trước và lập kỷ lục tuần thứ hai liên tiếp, với tiểu bang California là điểm nóng của đại dịch. 

Theo các viên chức quận Los Angeles, số ca tử vong do COVID-19 ở quận đã tăng 1125% trong hai tháng qua. Theo bác sĩ Brad Spellberg của Trung tâm Y tế Quận Los Angeles thuộc USC, bệnh viện lớn nhất trong khu vực, hệ thống y tế của tiểu bang đang sụp đổ trước đại dịch. 

Theo bộ y tế California, tiểu bang đã ghi nhận 30,000 ca tử vong kể từ mùa xuân năm ngoái và dự kiến sẽ tăng lên 70,000 vào đầu tháng 4. Trong khi đó, cuộc đua trong việc tiêm vaccine vẫn đang diễn ra. Các sân vận động và hội chợ trong tiểu bang đang trở thành những địa điểm tiêm vaccine lớn. Sân vận động Dodger, nơi xét nghiệm COVID lớn nhất ở Hoa kỳ, đang trở thành địa điểm tiêm chủng trong tuần này.

Các viên chức miền Nam California hy vọng sẽ tiêm vaccine cho 12,000 người mỗi ngày để thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho nửa triệu người vào cuối tháng 1. Trong lúc việc phân phối vaccine vẫn còn chậm trễ, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cho biết vào hôm thứ Hai (11/1) rằng chỉ hơn 1/3 tổng số liều vaccine được phân phát đã được sử dụng.

Tiểu bang California đang phải vật lộn để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm COVID và đồng thời phải điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng. Vào hôm thứ Hai, Thống đốc Gavin Newsom cho biết cả bệnh viện và đơn vị chăm sóc đặc biệt đều đang chứng kiến số ca nhập viện cao nhất trong vòng nhiều tháng qua. (BBT)