26/04/2022 | 94

Hoa Kỳ tổ chức các cuộc họp về Ukraine tại Đức

Hoa Kỳ tổ chức các cuộc họp về Ukraine tại Đức

Tin từ Căn cứ không quân RAMSTEIN, Đức – Giới chức Hoa Kỳ cho biết nước này sẽ tổ chức cuộc họp của hơn 40 quốc gia vào hôm thứ Ba, 26 tháng 4, cho các cuộc đàm phán quốc phòng liên quan đến Ukraine. Hãng tin Reuters cho hay cuộc họp này sẽ tập trung vào việc trang bị vũ khí cho Kiev để chống lại cuộc tấn công đang diễn ra của Nga ở phía đông.

Ông Lloyd Austin, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, đang tổ chức sự kiện tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức sau chuyến đi đến Kiev, nơi ông cam kết sẽ hỗ trợ thêm cho nỗ lực chiến tranh của ông Volodymyr Zelenskiy, Tổng thống Ukraine.

Tướng Mark Milley, Tổng Tham Mưu Trưởng Hoa Kỳ, khẳng định mục tiêu chính của các cuộc đàm phán là đồng bộ hóa và phối hợp tăng cường hỗ trợ an ninh cho Kiev, bao gồm vũ khí hạng nặng như lựu pháo, cũng như máy bay vũ trang không người lái và đạn dược. Sau khi bị các lực lượng Ukraine đẩy lùi trong cuộc tấn công bất thành vào Kiev ở phía bắc, Moscow đã tái bố trí binh sĩ vào phía đông cho cuộc tấn công trên bộ ở hai tỉnh được gọi là Donbas.

Các viên chức Hoa Kỳ ẩn danh đánh giá rằng Nga sẽ phụ thuộc rất nhiều vào pháo binh, cố gắng tấn công các vị trí của Ukraine khi Moscow đưa bộ binh vào từ nhiều hướng để cố gắng bao vây và loại bỏ một phần đáng kể của quân đội Ukraine. Nhưng Hoa Kỳ cũng ước tính rằng nhiều đơn vị Nga đang kiệt quệ, với nhiều chiến dịch có mức tổn thất nhân sự lên tới 30%. Quân đội Hoa Kỳ nói mức tổn thất này là quá cao để tiếp tục chiến đấu.