23/09/2014 | 0

Hoa Kỳ tiếp tục không kích vào phiến quân Hồi Giáo ở Iraq

Hoa Kỳ tiếp tục không kích vào phiến quân Hồi Giáo ở Iraq

Vịnh Ba Tư. (Reuters) – Hải quân Hoa Kỳ phát hành đoạn video hôm thứ Hai, cho thấy chiến đấu cơ F/A-18 Hornets cất cánh và hạ cánh trên phi đạo của hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush, thực hiện các cuộc không kích vào phiến quân Quốc gia Hồi giáo.

Trong một tuyên bố, Bộ Chỉ Huy Hoa Kỳ cho biết lực lượng quân sự Hoa Kỳ phá hủy 2 xe hơi, một xe tăng và làm hư hại một xe Humvee của phiến quân Quốc gia Hồi giáo, trong khu vực phía tây nam Kirkuk. Tất cả chiến đấu cơ rời khỏi khu vực oanh tạc một cách an toàn. Cho tới nay, Hoa Kỳ tiến hành 190 cuộc không kích trên toàn Iraq, là một phần của chiến lược tiêu diệt phiến quân Quốc gia Hồi giáo của Tổng thống Obama.

Cũng hôm thứ Hai ngày 22 tháng 9, nhóm Hồi giáo cực đoan phát hành một video kêu gọi tín đồ tấn công các công dân Mỹ, Pháp và những quốc gia tham gia vào liên minh quốc tế nhằm tiêu diệt nhóm quá khích này.

Phát ngôn viên Abu Muhammad al-Adnani của nhóm Hồi giáo cực đoan chế giễu ông Obama và các thập tự quân Tây phương trong một tuyên bố trên website của họ, nói lực lượng Mỹ và Tây phương chắc chắn đối mặt với thất bại không thể tránh khỏi. (M. Đức)