Hoa Kỳ thể hiện phong độ tại Thế Vận Hội Tokyo vào hôm thứ sáu (6/8)

Hoa Kỳ thể hiện phong độ tại Thế Vận Hội Tokyo vào hôm thứ sáu (6/8)

Vào hôm thứ Sáu (6/8), April Ross và Alix Klineman giành được huy chương vàng Olympic đầu tiên cho Hoa Kỳ ở môn bóng chuyền bãi biển nữ kể từ năm 2012, khi họ đánh bại Mariafe Artacho del Solar và Taliqua Clancy của Úc tại Thế vận hội Tokyo. Với những lời hô vang “U-S-A” từ 20 nhân viên hành chính của đội cổ vũ họ trong một sân đấu trống rỗng, bộ đôi Hoa Kỳ khởi đầu mạnh mẽ và vượt qua trận đấu với tỉ số 21-13, 21-15 ngay cả khi cái nắng như thiêu đốt đưa nhiệt độ lên 34°C (93.2°F) và nhiệt độ của sân cát thậm chí còn cao hơn. Bộ đôi người Thụy Sĩ Anouk Verge-Depre và Joana Heidrich giành huy chương đồng sau khi đánh bại Tina Graudina và Anastasija Kravcenoka của Latvia với tỷ số 21-19 21-15 trước đó trong ngày.

Về bộ môn bóng chuyền trong nhà, đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã giành được huy chương vàng Olympic đầu tiên của họ sau khi đánh bại đội Serbia, đội tuyển từng giành được huy chương bạc ở Rio, trong trận bán kết vào hôm thứ Sáu. Đội Hoa Kỳ, từng dừng bước với huy chương đồng tại Rio, đã tiến vào trận chung kết vào hôm Chủ nhật với chiến thắng 25-19 25-15 25-23 trước các nhà vô địch thế giới tại sân vận động Ariake Arena.

Trước đó, Hoa Kỳ giành được ba huy chương bạc và hai huy chương đồng trong hạng mục này, nhưng chưa bao giờ giành được huy chương vàng. Sau khi đánh bại Serbia trong trận bán kết bóng rổ nữ, đội tuyển Hoa Kỳ tiếp tục giành được huy chương vàng thứ bảy liên tiếp ở Olympic với bộ môn này. Sau chiến thắng vang dội của đội nam Hoa Kỳ trong trận bán kết vào hôm thứ Năm, đội nữ Hoa Kỳ bước vào trận chung kết với tỷ số 79-59 trước Serbia, mang lại thành công tiếp nối tại Saitama Super Arena, miền bắc Tokyo.