08/07/2014 | 0

Hoa Kỳ thắt chặt an ninh về thiết bị điện tử tại các phi trường nước ngoài

Hoa Kỳ thắt chặt an ninh về thiết bị điện tử tại các phi trường nước ngoài

Dulles, Virginia. (Reuters) – Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải TSA cho biết sẽ không cho phép hành khách mang điện thoại di động, hoặc các thiết bị điện tử khác lên phi cơ đến nước Mỹ, nếu những thiết bị này không được sạc điện đầy đủ.

Biện pháp mới này là một phần nỗ lực được TSA công bố vào tuần trước, nhằm tăng cường an ninh trước những lo ngại cho rằng Al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập, và Mặt trận Nusra Hồi giáo ở Syria đang âm mưu cho nổ tung một phi cơ chở khách.

Theo quy định của biện pháp an ninh tăng cường tại một số phi trường, đặc vụ an ninh có thể yêu cầu hành khách bật thiết bị điện tử lên tại các trạm an ninh, và nếu những thiết bị này không có điện sẽ thì không được mang lên phi cơ.

TSA lo ngại điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và những thiết bị điện tử khác có thể được sử dụng làm bom, đặc biệt là điện thoại thông minh, trong đó có iPhone của Apple và Galaxy của Samsung.

Họ áp dụng những biện pháp kiểm tra an ninh bổ sung đối với loại điện thoại này trên các phi cơ từ châu Âu, Trung Đông và châu Phi đến Mỹ. Ngoài ra, TSA cũng kêu gọi kiểm tra kỹ lưỡng hơn giày của hành khách. (B. Nga)