13/07/2019 | 1

Hoa Kỳ tăng cường trừng phạt lãnh đạo Hezbollah, nhưng sẵn sàng đàm phán

Hoa Kỳ tăng cường trừng phạt lãnh đạo Hezbollah, nhưng sẵn sàng đàm phán

Ảnh: Reuters

Tin từ BEIRUT, Lebanon – Vào hôm thứ Sáu (12/7), lãnh đạo của Hezbollah cho biết rằng Washington đang tìm cách mở các đường dây liên lạc, bất chấp việc đã tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại các viên chức của phong trào ủng hộ Iran này.

Các lệnh trừng phạt mới trong tuần này đã đánh dấu lần đầu tiên Hoa Kỳ nhắm vào các nhà lập pháp của Shi’ite Hezbollah, một tổ chức được vũ trang, và là một phần của chính phủ liên minh của Lebanon. Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã bổ sung ba nhân vật Hezbollah vào danh sách trừng phạt của họ, bao gồm hai thượng nghị sĩ người Lebanon và một viên chức an ninh.

Kể từ năm 2017, Hoa Kỳ đã nêu tên 50 người và các tổ chức liên quan đến Hebzollah, là nhóm được Washington phân loại là một tổ chức “khủng bố”.  Vào hôm thứ Ba (9/7), một viên chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết rằng thông điệp này đồng nghĩa với việc phần còn lại của chính phủ Lebanon “cần phải cắt đứt mối liên hệ của họ với các viên chức này”.

Vào hôm thứ Tư (10/7), Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri cho biết rằng các lệnh trừng phạt đã chuyển sang một “hướng mới”, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến công việc của chính phủ. (Mộc Miên)

TAGS: hezbollah