22/05/2018 | 0

Hoa Kỳ tăng cường phòng thủ chống hỏa tiễn đạn đạo tại Nhật

Hoa Kỳ tăng cường phòng thủ chống hỏa tiễn đạn đạo tại Nhật

Ảnh: Reuters

Yokosuka, Japan – USS Milius là một trong những tàu khu trục có hỏa tiễn dẫn đường tối tân nhất của Hải Quân Hoa Kỳ, hôm nay 22/05 đến Nhật Bản để tăng cường hệ thống phòng thủ, chống lại mọi cuộc tấn công bằng hỏa tiễn đạn đạo của Bắc Hàn, hoặc của bất cứ quốc gia nào khác ở Đông Á.

Sự xuất hiện của chiến hạm tại căn cứ hải quân Yokosuka diễn ra 3 tuần trước nguy cơ cuộc họp ở Singapore giữa Tổng Thống Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un có thể bị hủy. Cuộc phô trương lực lượng là một lời nhắc nhở về áp lực quân sự, có thể được đưa tới Bắc Hàn, trong khi Hoa Kỳ đưa ra yêu cầu muốn Bắc Hàn từ bỏ chương trình vũ khí nguyên tử và hỏa tiễn đạn đạo.

Được trang bị bằng dàn hỏa tiễn tối tân, được thiết kế để bắn hạ các đầu đạn trong không gian, USS Milius sẽ là một thành viên trong hạm đội khu trục của Hải Quân Hoa Kỳ, là hàng phòng thủ ngay tuyến đầu của Hoa Kỳ, chống lại mọi cuộc tấn công bằng hỏa tiễn tầm xa của Bắc Hàn. Theo một hiệp ước an ninh giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ, hạm đội khu trục này cũng sẽ bảo vệ Nhật Bản trước những cuộc tấn công. Sau khi USS Milius cập vào bến cảng Yokosuka của Nhật Bản, Chỉ Huy  của chiến hạm Jennifer Pontius  nói USS Milius được nâng cấp để trở thành một tàu chiến mới nhất và tối tân nhất, để phục vụ trong hệ thống chiến đấu của Hải Quân Hoa Kỳ. (Mai Đức)

TAGS: thaad
Cùng chuyên mục