13/10/2020 | 0

Hoa Kỳ tặng 100 máy thở cho Việt Nam để ứng phó với COVID-19

Hoa Kỳ tặng 100 máy thở cho Việt Nam để ứng phó với COVID-19

Ảnh: USAID

Vào ngày 30 tháng 9, Chính phủ Hoa Kỳ thông qua USAID, đã trao tặng 100 máy thở hoàn toàn mới cho Việt Nam để hỗ trợ hoạt động ứng phó với COVID-19 đang diễn ra.

Lễ bàn giao có sự tham dự của Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink, Giám đốc Phái đoàn USAID / Việt Nam vừa nghỉ hưu Michael Greene, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Giám đốc Bệnh viện Phổi Quốc gia Nguyễn Viết Nhung. Máy thở do Hoa Kỳ sản xuất nhỏ gọn, dễ xử dụng và giúp Việt Nam linh hoạt trong việc điều trị cho bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi coronavirus.

Đại sứ Kritenbrink cho biết rằng thế giới rất chú ý đến chiến lược và các biện pháp chủ động của Việt Nam trong việc đối phó với COVID-19, nhưng căn bệnh hiểm nghèo này vẫn là mối đe dọa ở Việt Nam và thế giới. Ông cho biết nhằm xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa 2 quốc gia trong 25 năm qua, chính phủ Hoa Kỳ rất vui mừng được hỗ trợ Việt Nam với việc trao tặng máy thở để chống lại coronavirus.

Theo tờ Relief Web, máy thở USAID nằm trong gói viện trợ trị giá tổng cộng 9.5 triệu mỹ kim dành cho Việt Nam để hỗ trợ cuộc chiến chống lại đại dịch, giúp tăng cường chăm sóc lâm sàng, phổ biến các thông điệp sức khỏe, xây dựng phòng thí nghiệm, cải thiện giám sát dịch bệnh, cũng như hỗ trợ khu vực tư nhân phục hồi bằng cách giảm thiểu tác động của đại dịch đối với nền kinh tế Việt Nam. (BBT)