15/04/2016 | 0

Hoa Kỳ: Tai nạn giao thông 2015 cao nhất trong 50 năm

Hoa Kỳ: Tai nạn giao thông 2015 cao nhất trong 50 năm

Washington, D.C. (CBS) – Đại diện của Tổ chức Điều hành An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ, viết tắt là NHTSA, Mark Rosekind hôm qua nói rằng năm 2015 là năm xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, cao nhất trong vòng 50 năm qua.

Số tử vong vì tai nạn giao thông trong năm 2015 cũng đã tăng đến 9%, so với một năm trước đó. Theo ông Mark Rosekind, hệ thống liên lạc tự động trong xe hơi có thể giúp ngăn ngừa 600 ngàn vụ va chạm và cứu lấy khoảng 1 ngàn sinh mệnh. Ông cũng nói về các đợt thu hồi xe bị trục trặc để kịp thời sửa chữa, mà các nhà sản xuất không có quyền từ chối. Thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi, ông Mitch Bainwol thì trích dẫn tài liệu nghiên cứu liên quan đến các tổ chức khác cho thấy, xe hơi không người lái sẽ chiếm đa số phương tiện vận chuyển trên đường phố trong vòng 30 năm tới.

Còn ông Jackie Gillan, nhà vận động an toàn xa lộ thì nói rằng số vụ cháy xe xảy ra khá thường xuyên mặc dù nhiều người nghĩ rằng có thể ngăn ngừa được. Tình trạng này xảy ra vì NHTSA phớt lờ đề nghị, cũng như một số báo động của Hội đồng An toàn Giao thông vận tải Quốc gia. (Song Châu)