05/06/2020 | 1

Hoa Kỳ sẽ thay đổi lệnh cấm các hãng hàng không chở hành khách của Trung Cộng sau nhượng bộ của Bắc Kinh

Hoa Kỳ sẽ thay đổi lệnh cấm các hãng hàng không chở hành khách của Trung Cộng sau nhượng bộ của Bắc Kinh

A China Eastern Airlines aircraft is seen at Hongqiao International Airport in Shanghai, following the coronavirus disease (COVID-19) outbreak, China June 4, 2020. REUTERS/Aly Song

Tin từ WASHINGTON, DC – Các viên chức chính phủ và hàng không cho biết Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ có kế hoạch ban hành lệnh sửa đổi trong những ngày tới, có khả năng cho phép một số chuyến bay của hãng hàng không chở hành khách Trung Cộng được tiến hành.

Vào hôm thứ Năm (4/6), Trung Cộng cho biết họ sẽ giảm bớt các hạn chế coronavirus để cho phép nhiều hãng hàng không nước ngoài vào nước hơn, ngay sau khi Washington tuyên bố sẽ cấm các hãng hàng không chở hành khách của Trung Cộng bay đến Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 6 do các hạn chế của Bắc Kinh đối với các hãng hàng không Hoa Kỳ.

Thay đổi này sẽ cho phép các hãng hàng không Hoa Kỳ tiếp tục các chuyến bay mỗi tuần một lần vào thành phố mà họ chọn bắt đầu vào ngày 8 tháng 6, nhưng con số này vẫn ít hơn đáng kể so với những gì chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố rằng thỏa thuận hàng không của họ với Trung Cộng cho phép.

Lệnh của Hoa Kỳ sẽ tạm dừng bốn chuyến bay khứ hồi hàng tuần của đến Hoa Kỳ của Air China, China Eastern Airlines Corp, China Southern Airlines Co và Xiamen Airlines Co.

Các viên chức Hoa Kỳ và hàng không đưa ra những lo ngại riêng về các luật được sửa đổi của Trung Cộng, và hiện vẫn chưa rõ liệu các hãng có đồng ý bay chỉ một lần mỗi tuần đến Trung Cộng hay không khi họ muốn được phê duyệt hai hoặc ba chuyến bay hàng ngày. (BBT)