04/05/2021 | 30

Hoa Kỳ sẽ tái phân phối vaccine COVID cho các tiểu bang có nhu cầu cao

Hoa Kỳ sẽ tái phân phối vaccine COVID cho các tiểu bang có nhu cầu cao

Tin Washington DC – Theo một viên chức cho biết vào thứ Ba, 4 tháng 5, chính phủ Biden đang sắp bắt đầu điều chỉnh cách phân phối vaccine ngừa Covid-19 cho các tiểu bang, chuyển vaccine từ các tiểu bang có nhu cầu thấp sang những nơi có nhu cầu cao hơn. Sự thay đổi được thực hiện trong bối cảnh nhu cầu chích ngừa đang giảm trên toàn quốc, và một số tiểu bang đã từ chối một phần hoặc toàn bộ lượng thuốc được phân phối hàng tuần cho họ.

Trước đây, vaccine được cung cấp cho tiểu bang dựa trên dân số. Tuy nhiên, trong tuần này, Iowa đã từ chối gần 3 phần 4 lượng vaccine dự kiến được gởi đến tiểu bang trong tuần tới, do nhu cầu chích ngừa quá thấp. Vào tuần trước, tiểu bang Washington cũng thay đổi cách phân phối vaccine cho các quận hạt, và chỉ cung cấp thuốc nếu các bệnh viện và cơ sở y tế có yêu cầu.

Theo kế hoạch mới, chính phủ liên bang nay sẽ tăng phân phối thuốc đến các tiểu bang có nhu cầu cao hơn. Các thống đốc đã được Tòa Bạch Ốc thông báo về sự thay đổi này vào sáng thứ Ba. Vào chiều cùng ngày, Tổng Thống Joe Biden sẽ có bài nói chuyện về kế hoạch của chính phủ nhằm khuyến khích chích ngừa, để mọi người dân Hoa Kỳ có thể trải qua kỳ nghỉ lễ 4 tháng 7 một cách thoải mái hơn. Hơn 147 triệu người Mỹ, tương đương 44% dân số, đã nhận được ít nhất 1 liều vaccine.

Để đạt được mức miễn dịch cộng đồng, số người được chích ngừa phải là 70% dân số hoặc hơn. Theo các cuộc thăm dò, hiện tại, vẫn có hơn 1 phần 4 người Mỹ nói rằng họ không muốn chích ngừa Covid-19.