17/07/2019 | 0

Hoa Kỳ sẽ không cấp trạng bảo vệ tạm thời cho người Venezuela

Hoa Kỳ sẽ không cấp trạng bảo vệ tạm thời cho người Venezuela

Theo NBC News đưa tin, Chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn chưa đồng ý trao quyền bảo vệ tạm thời khỏi bị trục xuất cho người Venezuela, mặc dù chính quyền từng nhận được sự ủng hộ từ những người gốc Tây Ban Nha cho lập trường của tổng thống đối với Venezuela.

Đối với lời kêu gọi bảo vệ cho người dân Venezuela của 23 thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ và thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Marco Rubio, chính quyền tổng thống chỉ cho biết rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình ở Venezuela. Quyết định này của tổng thống Trump có nghĩa là người Venezuela ở Hoa Kỳ có thể bị trục xuất về đất nước của họ.

Hiện tại, Venezuela đang phải đối mặt với biến động chính trị, đói khát, tội phạm, bạo lực và một cuộc di dân hàng loạt của cư dân chạy trốn khỏi khủng hoảng và chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro. Tổng thống Trump từng chấm dứt việc trao tình trạng bảo vệ tạm thời cho hàng trăm ngàn người từ một số quốc gia, nhưng các tòa án Hoa Kỳ ngăn chặn việc chấm dứt tình trạng bảo vệ tạm thời đối với những người đến từ các quốc gia như El Salvador, Haiti, Nicaragua và Sudan cho đến tháng 1 năm 2020.

Tổng thống Trump đã và đang tranh thủ sự ủng hộ của các cử tri người Mỹ gốc Venezuela ở Florida và các khu vực khác của đất nước. Một số người bày tỏ sự ủng hộ đối với tổng thống Trump vì những hành động chống lại tổng thống Venezuela Maduro và chính phủ của ông Maduro. (Mộc Miên)